หน้าหลัก > ประกาศ > ประกาศ > สอนการทำแผนที่แม่บทออนไลน์
สอนการทำแผนที่แม่บทออนไลน์

admin thai
2021-03-08 13:55:23

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน
และข้อความพูดว่า
"สอนการทำแผนที่แม่บท ออนไลน์
เริ่มตั้งแต่ติดตั้งโปรแกรม LIVE LTAXGIS
รอบแรก วันที่ 9 มีนาคม 19.00น.-20.00 น.
20.00 น. เพจ LTAXCARE LTax GIS"

หลายท่านคงได้เห็นโปรโมทการสอนทำแผนที่แม่บทออนไลน์ในวันพรุ่งนี้ ที่มีเด็กอ้วนๆ สองคนมายืนเก๊กหล่ออยู่ และคงเกิดความสงสัยว่าเป็นใครมาจากไหน ถึงได้มาทำไลฟ์สดถ่ายทอดวิชาความรู้ได้ ผมเลยอยากมาเล่าถึงที่มาที่ไปของหนุ่มน้อยเสียงเหน่อเสน่ห์คนนี้ซักนิดนึง

????????พี่เกมส์ สุเมธ ฉัตรกรวงษ์ จบ ป.ตรีสาขาภูมิศาสตร์และภูมิสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มีรางวัลอันดับ 2 ผลงานทางวิชาการระดับประเทศ โดยชำนาญในการใช้โปรแกรม gis และเคยเป็นนักศึกษาฝึกงานที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นเพื่อช่วยเหลือในการจัดส่งข้อมูล สปก.4-01 ให้แก่ อปท. ทั่วประเทศ 

????????????และในช่วงเวลาที่ฝึกงานนั้น เกมส์มีโอกาสดีในการช่วยเหลือทางกรมฯ ทดสอบการใช้งานโปรแกรม ltax v.4 ก่อนที่จะส่งให้ อปท. ได้ใช้งานกันในวันนี้ ทำให้ได้ซึมซับหลักกฎหมายภาษีที่ดินฯ ไปพอสมควร รวมทั้งเป็นผู้ทำคลิป YouTube ต่างๆ ที่เกี่ยวกับประเด็นภาษีที่ดินฯ 

ด้วยนิสัยที่เรียบร้อย ตั้งใจทำงาน มีน้ำใจกับคนรอบข้าง ท่าน ผอ.ชรินทร์ สัจจามั่น จึงมอบโอกาสให้เป็นวิทยากรในการอบรมโครงการใช้งานโปรแกรม ltax ของกรม รวมทั้งน้องยังเป็นแอดมินเพจ ltax 3000 ฯ

????????????ซึ่งหลังจากที่มีผู้สนใจแจ้งมาทางเพจว่าอยากให้น้องเกมส์ช่วยแนะนำการทำแผนที่แม่บท เนื่องจากหลายท่านเพิ่งบรรจุใหม่ หรือเพิ่งมารับผิดชอบงานแผนที่ฯ แต่ไม่มีโอกาสหรืองบประมาณที่จะเข้ารับการอบรม จึงทำให้น้องตั้งใจจะแนะนำวิธีการทำแผนที่ฯ ผ่านทาง facebook live 

สุดท้ายนี้ ผมอยากจะฝากทุกท่านที่สนใจ สามารถไปให้กำลังใจน้องเกมส์ที่เพจ ltax care คืนวันพรุ่งนี้ 1 ทุ่มตรงครับ ! ได้ข่าวว่าได้เตรียมของรางวัลเล็กๆ ให้ผู้เข้าร่วมชมด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

Cr : Wasit Srinaiban

#ltax care